Ba thanh niên khống chế bà già cướp tài sản mua ma túy

77
Ngày 6/12, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Trương Thanh Tâm (20 tuổi), Lê Văn Vạng (25 tuổi) và Dương Tuấn An (24 tuổi, cùng ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.
3 nghi phạm đang bị công an Ô Môn tạm giữ hình sự
3 nghi phạm đang bị công an Ô Môn tạm giữ hình sự

Tại cơ quan điều tra, cả 3 khai nhận, tối 14/10, cả 3 nguồi uống cà phê và bàn nhau đi cướp tài sản để tiêu xài. 3 nghi phạm đều biết bà Võ Thị Đèo (60 tuổi, ngụ cùng phường) ở nhà một mình nên bàn nhau sẽ tìm cách đột nhập vào nhà bào Đèo để cướp.

Sau khi bàn bạc, Tâm lấy xe máy chở Vạng đến nhà bà Đèo lúc rạng sáng 15/10. Phát hiện nạn nhân đã đi ngủ, Tâm để Vạng xuống xe và quay lại quán cà phê chở An. Khi đến nơi, Tâm đưa cho An và Vạng mỗi người một khẩu trang để bịt mặt, mang găng tay y tế.

Cả 3 cùng phân công, Tâm sẽ chạy lòng vòng quanh khu vực này để cảnh giới, còn Vạng và An sẽ trực tiếp đột nhập. Cả hai lục lọi trong nhà phát hiện một nhẫn vàng.

Lúc này, bà Đèo nghe tiếng động nên thức dậy. Nạn nhân vừa mở cửa phòng thì bị Vạng và An lấy dao khống chế. An và Vạng lấy dây trói nạn nhân và nhét giẻ vào miệng. Sau đó cả hai tiếp tục lục lọi lấy tài sản, cướp số tiền 5 triệu đồng, điện thoại di động rồi bỏ trốn.

Số tiền cướp được, cả ba chia nhau tiêu xài và mua ma túy đá sử dụng. Về phần nạn nhân do hoảng sợ nên đã ngất đi. Đến rạng sáng cùng ngày, bà Đèo tỉnh dậy và tự cởi được dây trói ra ngoài kêu cứu và đến Công an trình báo toàn bộ sự việc.

Theo một cán bộ điều tra, quá trình truy bắt thủ phạm gặp rất nhiều khó khăn. Vụ cướp xảy ra vào rạng sáng, hai nghi phạm trực tiếp gây án đều bịt mặt. Qua điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định, thủ phạm gây ra vụ cướp là Tâm, Vạng và An nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, cả ba đã thừa nhận hành vi cướp của nói trên.

Hoàng Tùng/Dân trí

Bình luận

bình luận