Bạn gái kẻ thảm sát Las Vegas khai gì?

144
Marilou Danley, bạn gái của kẻ xả súng ở Las Vegas, nói rằng không hề hay biết về kế hoạch thảm sát của hắn mặc dù được sắp xếp rời Mỹ vài ngày trước vụ tấn công.

Tay súng Stephen Paddock và bạn gái (Ảnh: ABC News)

Tay súng Stephen Paddock và bạn gái (Ảnh: ABC News)

Trong một phát ngôn thông qua luật sư sau khi trả lời thẩm vấn Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), bà Marilou Danley nói: “Tôi biết Stephen Paddock là người tử tế, ít nói và quan tâm đến người khác. Ông ấy không hề nói với tôi về việc này, tôi cũng không nhận ra bất cứ hành động nào của ông ấy cho thấy ông ấy lên kế hoạch cho một vụ việc khủng khiếp như này”.

Bà Danley, 62 tuổi, là bạn gái thân quen lâu năm của Paddock và hai người mới chuyển về sống chung thời gian gần đây. Bà đã rời Mỹ về quê nhà Philippines vài ngày trước khi xảy ra vụ thảm sát.

Bà nói rằng, Paddock đã đưa cho bà một vé máy bay giá rẻ để về Philippines thăm người nhà mà không hề báo trước. Trong thời gian bà ở Philippines, Paddock chuyển cho bà số tiền 100.000 USD với lý giải giúp bà mua nhà cho gia đình.

“Tôi rất vui mừng, nhưng thực tình mà nói ban đầu tôi lo ngại rằng việc Paddock sắp xếp cho tôi chuyến về thăm nhà bất ngờ, sau đó là chuyển tiền khiến tôi nghĩ đó là một dấu hiệu chia tay. Tôi không hề nghĩ rằng ông ấy lên kế hoạch thảm sát khủng khiếp này”, bà Danley cho biết.

Bà Danley hôm qua đã quay lại Mỹ để trả lời thẩm vấn Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI). Cảnh sát liệt bà Danley vào diện quan tâm với hy vọng cuộc thẩm vấn sẽ giúp họ tìm thêm manh mối về động cơ gây án của Paddock.

Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 tại khu vực biểu diễn âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest, gần khách sạn Mandalay Bay. Nghi phạm Stephen Paddock đã nã hàng trăm viên đạn từ căn phòng mà hắn thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay.

Vụ tấn công khiến ít nhất 59 người chết, hơn 500 người bị thương và có thể coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ.

Cảnh sau đó tìm thấy tổng cộng 47 súng mà hắn cất giấu ở 3 nơi khác nhau, trong đó có 23 khẩu súng ở phòng khách sạn hắn thuê tại Mandalay Bay.

Minh Phương/Dân trí/Theo Dailymail

Bình luận

bình luận