Cụ ông bị tình cũ tố ép ký giấy vay nợ 800 triệu đồng

131
Chung sống như vợ chồng hơn 12 năm rồi chia tay, ông Thạnh kiện bà Ngọc đòi số tiền 800 triệu đồng. Bà Ngọc một mực khẳng định ông Thạnh ép bà ký giấy nợ và sự việc có công an ghi nhận biên bản.

Chiều 16/11, TAND quận Gò Vấp mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa nguyên đơn là ông Thạnh (sinh năm 1941, ngụ tại Phú Nhuận) và bị đơn là bà Ngọc (sinh năm 1966, ngụ tại Gò Vấp).

Theo đó, HĐXX chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Thạnh, buộc bà Ngọc phải trả cho nguyên đơn số tiền 800 triệu đồng tiền gốc và hơn 500 triệu đồng tiền lãi, tổng số tiền bà Ngọc phải trả cho ông Thạnh là 1,33 tỉ đồng.

Bà Ngọc (áo tím) cùng con gái tại phiên tòa.
Bà Ngọc (áo tím) cùng con gái tại phiên tòa.

Trong đơn khởi kiện, ông Thạnh nêu ngày 29/7/2012, bà Ngọc vay của ông số tiền 800 triệu đồng để mua nhà tại Gò Vấp với lãi suất 14%/ năm. Bà Ngọc hứa trả số tiền này trong vòng 3 -5 năm.

Ngày 1/5/2017, ông Thạnh ra thông báo đòi nợ, yêu cầu bà Ngọc có trách nhiệm trả số tiền gốc và lãi là 1,338 tỉ đồng. Bà Ngọc không thực hiện yêu cầu nên khởi kiện bà Ngọc ra tòa.

Bà Ngọc trình bày gữa bà và ông Thạnh sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2004 đến năm 2016. Bà Ngọc khẳng định mình không vay tiền của ông Thạnh mà do ông Thạnh buộc bà ký vào bản cam kết vay tiền. Ngày xảy ra sự việc, Công an phường 5 (quận Gò Vấp) có tới lập biên bản sự việc. Thời điểm năm 2012, ông bà đang chung sống hạnh phúc nên không không thể có chuyện vay mượn

Liên quan tới vấn đề này, phân viện Khoa học hình sự tại TPHCM xác định 13 chữ ký trong hồ sơ vay tiền mang tên Nguyễn Như Ngọc là do một người ký tên.

Bà Ngọc khiếu nại quyết định này không chính xác bởi bà không ký vào hồ sơ. Từ đó, bà Ngọc yêu cầu cơ quan điều tra tiến hành giám định lại.

Còn ông Thạnh khẳng định bà Ngọc vay tiền, đồng thời xác định giữa hai người có quan hệ mật thiết. Ông Thạnh thường xuyên cho bà Ngọc tiền như lúc cha bà Ngọc mất là 92 triệu đồng , cho con gái bà Ngọc là 33 triệu đồng.

Khi bà Ngọc hỏi ông Thạnh về nguồn gốc tiền và nơi giao tiền thì ông Thạnh cho rằng rút tiền và giao tiền tại ngân hàng ACB chi nhánh Văn Lang, tuy nhiên ông không thể chứng minh được.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXXX thừa nhận kết luận giám định của phân viện Khoa học hình sự tại TPHCM và bác yêu cầu giám định lại của bà Ngọc.

Căn cứ vào giấy vay tiền và biên nhận tiền giữa nguyên đơn và bị đơn, HĐXX chấp nhận đơn khởi kiện của ông Thạnh, buộc bà Ngọc trả cho ông Thạnh 1,3 tỉ đồng.

Sau khi tuyên án, bà Ngọc cho biết tiếp tục khiếu nại kết quả giám định chữ ký cùng như kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Xuân Duy/Dân trí

Bình luận

bình luận