Đoạt mạng vợ bằng 16 nhát dao

71
Nghi ngờ vợ ngoại tình, Nguyễn Huỳnh Vũ đi từ TP. Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi để nói chuyện phải trái. Trong lúc cãi nhau, Vũ rút dao thủ sẵn từ trước đâm 16 nhát khiến vợ tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sáng 8/12, tại UBND xã Đức Hòa (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Huỳnh Vũ (sinh năm 1993, xã Phổ An, huyện Đức Phổ) về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Huỳnh Vũ bị tuyên phạt mức án Chung thân
Bị cáo Nguyễn Huỳnh Vũ bị tuyên phạt mức án Chung thân

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, bị cáo Vũ và vợ là chị N.T.H.T. (huyện Mộ Đức) kết hôn vào năm 2013 và đã có 1 con chung 4 tuổi.

Từ năm 2014, hai vợ chồng Vũ cùng con chuyển vào sinh sống tại tỉnh Bình Dương. Trong quá trình chung sống, vợ chồng Vũ thường xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 1/6/2017, chị T. dẫn con về sinh sống với cha mẹ đẻ ở huyện Mộ Đức và gửi đơn xin ly hôn nhưng chưa được giải quyết. Đến ngày 16/7, Vũ về Quảng Ngãi dẫn con vào lại tỉnh Bình Dương cho mẹ ruột chăm sóc.

Do nghi ngờ vợ ngoại tình nên tối 23/7, Vũ đi máy bay từ TP. Hồ Chí Minh về Đà Nẵng, sau đó mua 1 con dao Thái Lan rồi đón xe khách về nhà người thân ở xã Phổ An (huyện Đức Phổ) ngủ qua đêm.

Sáng hôm sau, Vũ mượn xe máy của một người quen, mang ba lô có con dao mua từ trước đến nhà cha mẹ vợ. Đến địa điểm cách nhà vợ chừng 500m, Vũ cởi áo mưa và giày rồi lội qua cánh đồng lúa vào nhà.

Lúc này, trong nhà chỉ có chị T. đang ngồi xem tivi. Trong lúc cãi nhau, Vũ bất ngờ rút dao đâm liên tiếp 16 nhát vào người chị T. khiến nạn nhân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Sau khi đâm vợ, Vũ gọi điện cho người thân kể lại sự việc và được động viên đi đầu thú.

Hàng trăm người dân theo dõi phiên tòa đồng tình với bản án nghiêm khắc dành cho kẻ thủ ác
Hàng trăm người dân theo dõi phiên tòa đồng tình với bản án nghiêm khắc dành cho kẻ thủ ác

Xét thấy hành vi của bị cáo Vũ là đặc biệt nghiêm trọng, không những tước đoạt mạng sống của một con người được pháp luật bảo vệ mà còn thể hiện tính côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng của người khác, coi thường pháp luật.

Chính vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huỳnh Vũ mức án Chung thân, buộc bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền trên 177 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội đồng xét xử quyết định cho gia đình người bị hại được nuôi con chung của Vũ và chị T.

Quốc Triều/Dân trí

Bình luận

bình luận