Thanh Hóa: Trưởng công an xã nổ súng ở quán bi-a bị phạt 3 triệu

29

Trưởng công an xã Thọ Trường (Thọ Xuân, Thanh Hóa) bị kỷ luật khiển trách và xử phạt 3 triệu đồng vì sử dụng súng quân dụng không đúng quy định. 

Trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân cho biết, đơn vị này đã có kết luận sự việc ông Trịnh Văn Hưng, trưởng công an xã Thọ Trường bắn 2 phát súng về phía người dân ở một quán bi-a trên địa bàn vào tối 25/6.

Thanh Hóa: Trưởng công an xã nổ súng ở quán bi-a bị phạt 3 triệu
Hình ảnh ông Hưng rút súng bắn về phía người dân được camera an ninh ghi lại

 

Công an huyện khẳng định hôm đó ông Hưng không đi làm nhiệm vụ, vì thế việc sử dụng súng bắn để giải tán đám đông là không được phép.

Ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường cho biết, sau khi có kết luận vụ việc, UBND xã cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính.

Theo đó, ông Hưng cùng 2 người khác bị phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, ông Hưng cũng bị phạt hành chính 3 triệu đồng vì sử dụng súng quân dụng không đúng quy định.

“Hôm qua, chúng tôi cũng đã họp toàn xã để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trịnh Văn Hưng, 100% cán bộ công chức xã đồng ý thống nhất kỷ luật ông Hưng bằng hình thức khiển trách.

Hiện xã đã trình lên Huyện ủy, UBND huyện để cơ quan này xem xét, kỷ luật ông Hưng theo quy định, vì ông Hưng do Thường vụ Huyện uỷ quản lý”, ông Lập nói.

Như đã đưa tin, đêm 25/6, trưởng công an xã Thọ Trường đã sử dụng súng quân dụng bắn 2 phát vào đám đông tại quán bi-a trên địa bàn thôn 7.

Thời điểm sử dụng súng, trưởng công an xã này không mặc quân phục và có biểu hiện cùng nhóm thanh niên gây rối tại quán bi-a vào đêm khuya.

Theo VNN

Bình luận

bình luận