Xúi bạn đâm chết người, cô gái trẻ lĩnh 12 năm tù

63
TAND tỉnh Cà Mau vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Dương Huyền Trân (SN 2000, ngụ xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, sáng 20/6/2017, Tô Phúc Nhật (SN 1998, ngụ TP Cà Mau) cùng bạn đến uống nước tại một quán cà phê ở phường 5, TP Cà Mau. Tại đây, Dương Huyền Trân và Đoàn Quốc Huy (SN 2003, ngụ TP Cà Mau) đang ngồi uống nước.

Một lúc sau, Trúc (bạn của Huy) đi vào nhà vệ sinh thì xảy ra xô xát với bạn của Nhật. Sau đó, vụ việc đã được mọi người can ngăn, nhưng Nhật vẫn nói: “Tao ở trên đây nè, tụi mày muốn gì thì kiếm tao”.

Bị thách thức, Trân lấy một cây dao (loại dao Thái Lan) từ trong cặp đưa cho Huy rồi nói: “Mày lên đánh nó cho tao”. Huy cầm dao chạy thẳng đến chỗ Nhật và đâm 2 nhát vào người Nhật, khiến nạn nhân tử vong.

Bị cáo Dương Huyền Trân. (Ảnh: CTV)
Bị cáo Dương Huyền Trân. (Ảnh: CTV)

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Dương Huyền Trân là đặc biệt nghiêm trọng, nên đã tuyên phạt bị cáo này 12 năm tù giam.

Đối với Đoàn Quốc Huy, khi thực hiện hành vi phạm tội, Huy chỉ mới 13 tuổi, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nên được đưa đi giáo dưỡng với thời hạn 24 tháng.

H.H/Dân trí

Bình luận

bình luận