Xô xát nhau, em trai bị anh đánh thiệt mạng

123
Vốn có biểu hiện tâm lý không bình thường, người em nhiều lần đe dọa, hành hung các thành viên trong gia đình. Bức xúc nên trong cuộc cự cãi mới đây, người anh đã không nhường nhịn mà dùng thanh giằng giáo tấn công lại khiến người em thiệt mạng.
Nơi xảy ra vụ việc (ảnh CTV)
Nơi xảy ra vụ việc (ảnh CTV)

Tin từ UBND xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, TP. Hải Phòng chiều nay (8/11) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ trọng án tại nhà Nguyễn Văn Thắng (SN 1983, ở xã Quốc Tuấn), trong đó nạn nhân và nghi phạm là anh em ruột.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng hơn 6h ngày 6/11, giữa Nguyễn Văn Thắng và em trai là Nguyễn Văn V. (SN 1985) có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Do bức xúc vì Nguyễn Văn V. đã nhiều lần gây gổ, đe dọa tính mạng các thành viên trong gia đình nên khi phát hiện thấy V cầm xẻng đuổi đánh, Thắng đã bức xúc vớ lấy thanh giằng giáo với mục đích dùng để tự vệ. Tuy nhiên, khi hai bên xô xát, Thắng đã dùng thanh giằng giáo này đập liên tiếp 6 nhát vào đầu V.

Hậu quả, V. bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong sau đó.

Ngay sau khi vụ án mạng xảy ra, Nguyễn Văn Thắng đã bị công an huyện tạm giữ, sau đó bị chuyển phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.Hải Phòng điều tra, làm rõ tội danh, xử lý theo thẩm quyền.

Theo một số người dân, trước đây V. vốn dĩ đi làm ăn nơi xa. Mới đây trở về sống cùng với gia đình Thắng. Tuy nhiên, sau đó giữa V. và Thắng đã xảy ra mâu thuẫn do V. có biểu hiện thần kinh không ổn định nên hay dọa nạt người nhà.

Mới đây, khi nhà Thắng xây nhà, V. còn gây sự với thợ xây, đạp đổ cả tường. Thậm chí trước ngày xảy ra vụ án mạng, V. còn ra cánh đồng giữa làng đốt lửa khiến cả thôn mất ngủ.

Vụ việc đang được công an TP. Hải Phòng điều tra, làm rõ.

An Nhiên/Dân trí

Bình luận

bình luận